HƯỚNG DẪN CÁCH LỢP NGÓI 22

VẬT LIỆU LỢP NGÓI:

Cầu phong: Để đóng mái là loại gỗ nhóm 4 trở xuống, kích thước tiết diện tối thiểu 4×6 cm.

Li tô:Thường được làm bằng gỗ xẻ có kích thước 3cmx3cm hoặc nan tre, nan luồng được chẻ vót đều bản rộng 3 cm, nếu bằng sắt thì bản rộng 2cm. Các hàng li tô khi đóng lên mái (Trừ hàng Tàu – Hàng đầu tiên từ dưới) phải tạo thành một mặt phẳng, không được để hàng cao, hàng thấp, các hàng li tô phải song song với nhau, khoảng cách giữa các hàng phải bằng nhau. Hàng li tô đầu tiên tính từ dưới lên (Còn gọi là hàng Tàu) được làm bằng gỗ xẻ có thiết diện 5-8 cm. Khi đóng hàng Tàu để phân chiều cao của thành hướng lên trên sao cho chiều cao của hàng Tàu lớn hơn chiều cao của hàng li tô khoảng 2-5 cm.Khoảng cách giữa hai hàng li tô (Mép trên) yêu cầu 268 – 270 mm. Đóng li tô thử 2-3 hàng để kiểm tra khoảng cách giữa hai hàng li tô, khi thấy đạt yêu cầu rồi mới đóng cả mái.Với mái dốc 45 độ trở lên cần buộc dây qua lỗ gắn vào thanh li tô, cách một viên buộc một viên.

CÁCH LỢP NGÓI: Đóng hàng Li tô đầu tiên cách đỉnh nóc 4 cm (Tính từ trên nóc mái đóng xuống).Đo khoảng cách hàng li tô tiếp theo căn cứ theo kết quả lợp và đóng thử và cứ như vậy đóng đến gần hàng cuối (Hàng li tô cuối sát với hàng Tàu)Đóng hàng li tô cuối cùng (Hàng Tàu).Sau khi dóng li tô cả mái xong dùng một sợi dây mảnh buộc từ trên nóc xuống đến hàng Tàu để căn chỉnh chiều cao các hàng li tô, sao cho các hàng li tô sau khi căn chỉnh được dính sát vào sợi dây. Một mái nhà được đo để điều chỉnh 3 lần, đo ở hai đầu hồi (Vị trí đo các đầu hồi khoảng 1m) và ở giữa mái (Tính theo chiều dài mái).Căng dây ở đầu hồi để căn sao cho mép các viên ngói đầu tiên của các hàng trên mái thẳng hàng với nhau.Tiến hành lợp ngói từ dưới lên trên.

– Có thể sử dụng khung mái nhà sắt có cầu phong, phong litô bằng sắt hộp Kích thước cầu phong tối thiểu (4×4)cm.Kích thước litô tối thiểu (1,5×1,5)cm. Các mối nối giữa khung mái nhà, cầu phong và litô được hàn chắc chắn.- Khoảng cách giữa các cầu phong, litô trên mái nhà sắt tương tự như trên mái nhà gỗ

Lưu ý
– Có thể sử dụng khung mái nhà sắt có cầu phong, phong litô bằng sắt hộp Kích thước cầu phong tối thiểu (4×4)cm.
Kích thước litô tối thiểu (1,5×1,5)cm. Các mối nối giữa khung mái nhà, cầu phong và litô được hàn chắc chắn.
– Khoảng cách giữa các cầu phong, litô trên mái nhà sắt tương tự như trên mái nhà gỗ.

Yêu cầu kỹ thuật
– Kiểm tra mái sau khi đóng litô phải phẳng, thẳng.
– Vấu viên ngói mắc vào litô chắc chắn.
– Mái lợp phải thẳng, phẳng theo độ dốc, các đầu mũi viên ngói nằm trên 1 đường thẳng.

Bộ phận: Phòng Kinh doanh
Điện thoại0912189121
Địa chỉThôn Tráng Việt, Xã Tráng Việt, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội
Fax02438185957
Email[email protected]

CÔNG TY CỔ PHẦN XUÂN HÒA HÀ NỘI

Chuyên sản xuất các loại gạch, ngói & các sản phẩm từ đất sét nung chất lượng cao

  • MST: 2500229666
  • Địa chỉ: Xã Tráng Việt, Huyện Mê Linh, Hà Nội
  • Tài khoản ngân hàng:
  • Công ty Cổ phần Xuân Hòa Hà Nội
  • Số TK 4261.000.000.4573 Mở tại BIDV - Chi Nhánh Phúc Yên

Liên hệ đặt hàng

  • Nguyễn Văn Kế